Nguồn gốc ra đời và những mẫu bánh cưới đẹp cho ngày tân hôn.


1 - Nguồn gốc bánh cưới

Nhiều cô dâu chú rể muốn chọn chiếc bánh cưới đẹp cho đám cưới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ lịch sử cũng như ý nghĩa của chiếc bánh ngọt ngào này. Bánh cưới xuất hiện lần đầu tiên từ Đế chế La Mã. Khi đó, bánh cưới không phải loại bánh gato nhiều tầng như hiện nay mà là khối bánh bằng bột mỳ, không ngọt hoặc bánh cookie được xếp cao.

 Nguồn gốc ra đời và những mẫu bánh cưới đẹp cho ngày tân hôn.


Trong đám cưới, chú rể và cô dâu sẽ cùng cắt bánh, đây là hành động tượng trưng cho việc đồng lòng, cùng nhau chia sẻ mọi việc trong cuộc sống chung. Sau đó, chiếc bánh sẽ được chú rể bẻ vụn và ụp lên đầu cô dâu. May mắn, hành động khá "bạo lực" này đã thay đổi và được xóa bỏ theo thời gian.

Sau đó, những chiếc bánh cưới đã được người Anh thay đổi, chiếc bánh không ngọt từ thời La Mã đã được thay bằng những chiếc bánh nhân nho hoặc hạnh nhân nhỏ xinh. Đặc biệt, các vị khách tham dự đám cưới sẽ đem bánh đến tặng cho đôi uyên ương. Sau buổi lễ, những chiếc bánh sẽ được xếp thành nhiều tầng và cô dâu chú rể sẽ cố gắng hôn nhau qua chồng bánh cao đó. Nhiều người tin rằng, chồng bánh càng cao và càng nhiều thì sẽ cặp đôi sẽ càng hạnh phúc và có nhiều con cái.


 Nguồn gốc ra đời và những mẫu bánh cưới đẹp cho ngày tân hôn 1


2 - Bánh cưới thay đổi theo thời gian

Vào thế kỷ 19, bánh cưới bắt đầu thực sự được định hình. Từ đây, những chiếc bánh được làm theo hình tháp chuông nhà thờ, cao tối thiểu 3 tầng. Một người đầu bếp Pháp ẩn danh đã sáng tạo ra chiếc bánh cưới nhiều tầng đầu tiên, mô phỏng tháp chuông của thánh đường St. Bride's Church ở London. Cũng từ đây, bánh cưới có màu trắng, tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết.

 Nguồn gốc ra đời và những mẫu bánh cưới đẹp cho ngày tân hôn 2

Hiện nay, bánh cưới chính là phần không thể thiếu trong nhiều đám cưới, nó không chỉ mang tính chất trang trí mà còn thể hiện cá tính của đôi uyên ương cũng như chúc phúc cho cô dâu chú rể thêm gắn bó qua màn cắt bánh cưới.

Xu hướng gây ấn tượng bằng bánh cưới độc đáo hiện được nhiều cô dâu chú rể chú trọng khi tổ chức đám cưới. Những mẫu mã bánh cưới cũng vì thế mà đa dạng, phong phú hơn. Không còn bó gọn trong các họa tiết mềm mại thường thấy, bánh cưới hiện đại có nhiều kiểu dáng. Ngay cả những họa tiết hình học cũng có thể là chi tiết làm đẹp cho chiếc bánh trong hôn lễ. Những hình tròn, hình chữ nhật hay các đường gạch chéo cứng nhắc khiến bánh cưới uyên ương độc đáo và lạ mắt hơn.

Nếu chọn mẫu bánh cưới với cách trang trí cá tính, cô dâu chú rể nên đặt bánh trước khoảng 1 tháng. Đặc biệt, bạn cần mang hình bánh cụ thể tới để thợ làm bánh hình dung và thực hiện nên sản phẩm đúng như bạn tưởng tượng. Dưới đây là một vài phong cách lựa chọn bánh cưới của các cặp đôi  trong ngày trọng đại của mình.                                                 Bánh cưới với những hình trong đáng yêu.                                                          Bánh cưới nhiều tầng cổ điển
.


                                                 Bánh cưới hiện đại với hình cô dâu chú rể


                                            Bánh cưới bằng những chiếc bánh cupcake nhỏ


                                                       Bánh cưới nhiều tầng riêng biệt
Share on Google Plus

Admin duchoa

ToiTuLam công ty chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ Phụ kiện sinh nhật, Phụ kiện cưới, Phụ kiện cô dâu, Phụ kiện cho bé, Nguyên liệu hoa pha lê, Nguyên liệu terarium, Nguyên liệu hoa giấy, Hoa Sáp... trên toàn quốc. Đặc biệt chiết khấu cực cao, nhiều ưu đãi cho khách mua buôn. Liên hệ: 01656 9999 57
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét